Bật mí 3 công thức dự đoán bóng đá cơ bản dành cho người mới

Nếu có trong tay công thức dự đoán bóng đá thì chúng ta sẽ được những lợi ích gì? Trong khi đó, tại những trang nhà cái bóng đá lớn, họ cũng đã thống kê sẵn mọi dữ liệu liên quan đến trận đấu. Bài viết sau, ngoài việc giới thiệu một vài công thức dự đoán bóng đá đang phổ biến. Chúng tôi còn giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi bạn có được những công thức tham khảo dự đoán kết quả bóng đá này nhé.

Công thức dự đoán bóng đá theo tỷ lệ điểm của đội bóng

Khi nhập cuộc trận đấu, đội bóng nào cũng háo hức muốn giành chiến thắng và tranh nhau từng điểm. Nếu đá hay thì chắc chắn sẽ lọt vào vào TOP đầu, còn nếu đá kém thì buộc phải rơi vào nhóm cầm đèn đỏ.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không dựa vào những số điểm ở trên BHX nhằm đánh giá thực lực của các đội bóng nhé.

Ví dụ: trong TOP 6 BXH giải ngoại hạng Anh, đội MU có 49 điểm sau 19 vòng đấu và đội Liver có 48 điểm sau 20 vòng đấu. Vậy các bạn có thể dự đoán chính xác đội nào mạnh hơn hay không?

Đặc biệt, những lúc được thi đấu trên sân nhà hoặc sân khách, thì phong độ của đội bóng thường không giống nhau nhé.

Do đó, khi bạn áp dụng các công thức dự đoán bóng đá. Các bạn sẽ có được những dữ liệu chính xác để chọn ra kèo bóng tốt nhất trong trận đấu.

Để dự đoán kết quả trận đấu bóng đá theo tỷ lệ điểm, bạn hãy áp dụng công thức : (TN – TK) * 100

  • TN: điểm số trên sân nhà dựa theo thành tích đấu của đội nhà trong những trận gần nhất.
  • TK: điểm số trên sân khách của đội khách, thống kê theo những trận gần nhất khi đi làm khách tại sân đối phương.

VD:  Trận đấu giữa Real Madrid vs Levante

Đội Real đã thi đấu 9 trận sân nhà Bernabéu lần lượt 6 thắng, 2 hòa, 1 thua. Còn đội Levante trong 8 chuyến làm khách, lần lượt thành tích là 3 thắng, 4 hòa, 1 thua.

Áp dụng công thức: [(20/9)-(13/8)]*100= 59.5. Suy ra, Real Madrid có xác suất thắng trận cao hơn.

Công thức dự đoán bóng đá theo điểm phong độ của đội bóng

Thông thường khi dự đoán kết quả của 1 trận đấu, chúng ta còn phải dựa vào phong độ thi đấu của đội bóng đó ở thời điểm hiện tại có ổn định hay không.

Ngay cả những đại gia nằm trong TOP 4 mùa giải trước, khi bước sang mùa giải mới đôi khi họ cũng gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến phong độ thi đấu.

Cho nên, các chuyên gia sẽ đưa ra công thức dự đoán bóng đá theo điểm phong độ của mỗi đội bóng.

Quy luật tính điểm rất đơn giản, chỉ cần thống kê trung bình 4 đến 6 trận gần nhất. Sau đó so sánh điểm xem đội nào có điểm số cao hơn thì phong độ sẽ ổn định hơn.

  • Nếu đá tại sân nhà và win (HW): 3 điểm 
  • Nếu đá tại sân khách và win (AW): 5 điểm
  • Trường hợp hòa tại sân nhà (HD): 1 điểm
  • Ngược lại hòa tại sân khách (AD): 2 điểm
  • Trong khi đó, thua tại sân khách (AL) hay sân nhà (HL): 0 điểm

VD: Trận thi đấu giữa 2 đội Leipzig vs Stuttgart (Giải VĐQG Đức Bundesliga)

Đội Leipzig thống kê 6 trận gần nhất được tổng điểm là 11. Trong khi đó, đội Stuttgart trong 6 trận chỉ co1 được 7 điểm.

Chứng tỏ rằng, Leipzig có phong độ thi đấu gần đây tốt hơn so với Stuttgart.

Công thức dự đoán bóng đá dựa theo điểm sức nặng phong độ

Căn bản thì công thức này cũng gần giống với công thức thứ 2. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất, đó là khâu tính điểm cho những trận đá gần nhất.

Lý do các chuyên gia bóng đá đưa ra công thức dự đoán này, đó chính là để so sánh thực lực và đánh giá phong độ chính xác hơn.

Ví dụ: 2 đội bóng cùng có thành tích đối đầu ngang nhau. Đội A có 3 thắng đầu, 3 thua cuối. Trong khi đó đội B có 3 thua đầu, 3 thắng cuối. Như vậy, theo đánh giá của công thức này thì đội B được đánh giá cao hơn. Do những trận gần nhất của đội B toàn thắng (3 trận), ngược lại đội A thì 3 trận cuối thua.

Cách tính dựa theo công thức dự đoán bóng đá này rất đơn giản.  Nếu lấy kết quả 5 trận gần nhất, thì bạn cứ lần lượt tính điểm trận gần nhất*5 và cứ thế giảm dần. Kết quả điểm phong độ của đội bóng là tổng các điểm của mỗi trận đấu.

VD: cuộc đối đầu giữa Leverkusen vs Hoffenheim.

5 trận gần nhất của Leverkusen: 2*5 + 0*4 + 3*3 + 5*2 + 5*1 =  34 điểm

5 trận gần nhất của Hoffenheim: 0*5 + 0*4 + 5*3 +1*2 + 0*1 = 17 điểm

Kết luận, kèo bóng trận này nên nằm Leverkusen. Bởi vì đội này có phong độ thi đấu ổn định hơn so với Hoffenheim.

Trong thực tế, các bạn nên kết hợp công thức 2 và công thức 3. Tức là khi tính điểm phong độ, bạn cần phải tính lần lượt 2 công thức này, nhằm giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về thực lực của mỗi đội.

Tạm kết

Nếu bạn vận dụng tốt 3 công thức dự đoán bóng đá nêu trên, thì bạn sẽ dễ dàng dự đoán đúng kết quả của trận đấu. Tất nhiên là vẫn còn phụ thuộc thêm một số yếu tố khác nữa. Nhưng ít ra, các bạn cũng đã có được những kiến thức cơ bản trước khi chơi cá độ bóng đá.

Bật mí 3 công thức dự đoán bóng đá cơ bản dành cho người mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to top